Cách chơi Omaha tro...
 
Notifications
Clear all

Cách chơi Omaha trong poker cơ bản mà dân cược cần biết


moclan123
Posts: 37
Topic starter
(@moclan123)
Eminent Member
Joined: 9 months ago

 

Omaha cũng là một kiểu chơi poker đa dạng, tuy không phổ quát người chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo vừa qua, trên các sòng bài online xảy ra một hiện tượng. Đó là lượng người chơi Omaha đang tăng lên. Có lẽ là do trò Hold’em đang có dấu hiệu bão hòa và rộng rãi tay chơi poker khởi đầu chuyển sang chơi Omaha. Bởi thế, bữa nay vào bờ ra lò bài Cách chơi Omaha trong poker cơ bản mà dân cược cần phải nắm bắt dành cho các bạn đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

Về cơ bản, cách chơi poker Omaha hơi giống với trò Hold’em, chỉ có 1 vài điểm khác biệt. Chính vì thế, giả dụ các bạn đã biết cách chơi Hold’em thì học chơi Omaha sẽ rất nhanh. Cũng như biết đi xe đạp rồi thì học chạy xe máy ko thành vấn đề.

Luật chơi Omaha – Các quy tắc cơ bản

Bộ bài

Cũng như Hold’em, trò Omaha dùng 52 lá trong bộ bài chuẩn. Gồm có 4 chất: cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, từ hai cho tới A.

Vị trí Dealer

Trong mỗi ván bài sẽ có một người chơi đảm nhiệm vị trí Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Thường nhật đấy sẽ là người xào bài và chia bài. Nhưng lúc chơi poker online tại  https://vaobo.com/  các bạn không phải làm việc ấy. Vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù và người hành động Việc ban đầu ở mỗi vòng cược.

hai điểm khác biệt giữa Hold’em và Omaha

Bài tẩy: bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy), thay vì chỉ hai lá như trong trò Hold’em.

Cách kết hợp bài: người chơi bắt buộc sử dụng hai trong 4 lá bài tẩy của mình để kết hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

Bài chung

Trên bàn sẽ lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

Tham khảo Nhà cái uy tín  https://vaobo.com/nha-cai-uy-tin/

Cách chơi Omaha trong poker

Hành động

Ở mỗi vòng cược, người chơi có các tùy chọn hành động sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold. Ý nghĩa mỗi hành động đã được giảng giải ở bài cách chơi poker. Ví như muốn bạn hay xem lại bài đấy nhé.

Cách thắng một ván bài

Cũng như các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha các bạn hoặc phải có bài mạnh nhất lúc ngửa bài hoặc phải ép đông đảo đối thủ bỏ cuộc trước đấy.

Xếp hạng bài

Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Trật tự trong khoảng mạnh tới yếu như sau:

 1. Sảnh chúa – Royal Flush

 2. săng phá sảnh – Straight Flush

 3. Tứ quý – Four of a kind

 4. Cù lũ – Full house

 5. cỗ ván – Flush

 6. Sảnh – Straight

 7. Bộ ba – Three of a kind

 8. 2 đôi – Two pair

 9. một vài – Pair

 10. Mậu thầu – High card

Các biến thể của trò Omaha

Trò poker Omaha thường được chơi nhiều nhất theo kiểu cược ngừng (Limit) và giới hạn tiền pot (Pot Limit). Và 2 biến thể phổ quát nhất của trò Omaha là:

 • Omaha cao (Omaha high)

 • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8, Omaha 8-or-better)

Không chỉ có vậy, còn có các game Omaha ít phổ biến hơn như: Omaha 5 lá (5 Card Omaha), Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo), Courchevel, Courchevel cao/thấp.

Lời kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi poker Omaha của vào bờ. Nhìn ngoại hình, nó rất giống với trò Texas Hold’em chỉ với khác biệt nằm ở số lượng bài tẩy và cách phối hợp hand. Tuy thế, chính những dị biệt đó lại khiến trò chơi trở nên rất khác, bắt buộc một chiến thuật chơi rất khác so với Hold’em.

Share: